代謝快迅速成為最受歡迎的安眠藥。相較於苯二氮平類安眠藥,這類藥物更專注作用於睡眠上的藥物。

5 điều bạn cần lưu ý khi đi du lịch nước ngoài

Lần đầu tiên bạn đi du lịch nước ngoài chắc hẳn sẽ rất hồi hộp, lo lắng về mọi thứ. Bạn cần chuẩn bị cho mình thật tốt cả về kiến thức lẫn kinh tế trước khi lên đường. Du lịch giúp bạn khám phá và học hỏi được nhiều điều mới mẻ từ chân trời mới. Để chuyến đi của mình diễn ra thành công tốt đẹp thì bạn cần lưu ý 5 điều sau.

Tạo danh sách những thứ cần đem theo

Bạn cần tạo danh sách những thứ cần đem theo để tránh bỏ sót

Có rất nhiều công việc cần làm trước chuyến đi nên bạn sẽ không tài nào nhớ hết mình sẽ cần mang những gì. Những thứ cần mang như: passport, mỹ phẩm, thuốc, sạc điện thoại…Đối với những người mới lần đầu du lịch nước ngoài thì 10 người có tới 9 người quên một món đồ nào đấy. Việc tạo danh sách thì khi nào không nhớ có thể xem lại ngay và chuẩn bị.

Trước khi đi một ngày bạn cần check lại một lần nữa những thứ có trong danh sách xem đã có đủ hay chưa. Tránh trường hợp để quên những thứ quan trọng như passport hay ví tiền thì bạn sẽ bị nhỡ cả giờ bay hay phải hủy chuyến đi.

Tìm hiểu thật kỹ về đất nước và nơi bạn sẽ đến

Để không bị bỡ ngỡ ở đất nước bạn đến thì bạn cần tìm hiểu thật kỹ. Theo kinh nghiệm của người chuyên đi du lịch nước ngoài thì bạn cần tìm hiểu kỹ về văn hóa, ẩm thực, giao thông…Khi bạn càng tìm được nhiều thông tin sẽ giúp bạn có một chuyến đi ý nghĩa. Bạn có rất nhiều kênh để tìm hiểu thông tin qua báo chí, các trang website chuyên về du lịch trên internet…

Bạn cần học hỏi các kinh nghiệm của dân phượt về đất nước bạn sẽ tới

Việc tìm hiểu về các thông tin bạn cũng cần chú ý thêm về khí hậu để chuẩn bị trang phục thật tốt. Mỗi nước đều có kiểu khí hậu khác nhau bạn cần tính toán để lựa chọn trang phục phù hợp. Ở nước ngoài không dễ gì bạn mua được trang phục vừa ý và nếu có mua được thì mọi thứ vô cùng đắt đỏ.

Tải các ứng dụng hữu ích

Đây sẽ là những cứu cánh của bạn khi đi du lịch nước ngoài đấy. Chiếc điện thoại smartphone của bạn cần chuẩn bị bộ nhớ để tải một số ứng dụng hữu ích sau:

  • Đặt xe.
  • Đặt phòng khách sạn.
  • Tìm địa điểm ăn uống.
  • Bản đồ.

Hãy tải ngay những app cần thiết trước khi bạn khởi hành

  • Phần mềm chỉnh sửa ảnh nhu B12, instagram
  • Nghe nhạc và xem video để giải trí.
  • Dịch ngôn ngữ nói

Có rất nhiều bạn sẽ thường xem nhẹ việc này tới khi gặp vấn đề mới lo đi tải. Bạn lưu ý sim điện thoại của bạn đang sử dụng ở Việt Nam nếu không đăng ký thêm dịch vụ thì bạn sẽ không sử dụng được ở nước ngoài.

Nghỉ ngơi thật nhiều để chuẩn bị sức khỏe cho chuyến đi

Việc chuẩn bị cho chuyến đi sẽ có rất nhiều việc khiến bạn mệt mỏi, căng thẳng. Khi tới nơi khí hậu thay đổi, thói quen ăn uống hay múi giờ thay đổi sẽ rất dễ khiến bạn kiệt sức. Vì vậy bạn cần loại bỏ bớt âu lo, chú ý ăn uống và nghỉ ngơi đầy đủ để chuẩn bị sức khỏe tốt nhất cho chuyến đi.

Ăn uống đủ chất để chuẩn bị sức khỏe thật tốt cho chuyến đi

Nếu bạn không đủ sức khỏe thì điều tệ hại nhất có thể xảy ra là chuyến đi du lịch nước ngoài của bạn bị hủy. Hoặc bạn có tới được nước cần đến sức khỏe không đảm bảo cũng không thể đi chơi vui vẻ được.

 Thông báo với ngân hàng khi bạn ra nước ngoài

Nghe việc này có vẻ hơi vô lý và nhiều người cho rằng tôi đi chỉ có mấy hôm cần gì phải báo ngân hàng, báo để làm gì? Chúng tôi mách nhỏ với bạn rằng đấy là việc làm vô cùng cần thiết trước khi bạn khởi hành. Bởi vì hệ thống bảo mật ngân hàng sẽ chặn các giao dịch khi có nghi ngờ từ nước ngoài. Họ làm điều này để bảo vệ khách hàng trước các hacker chuyên lừa đảo ở nước ngoài.

Thông báo với ngân hàng trước khi đi để bạn không bị từ chối giao dịch

Bạn có muốn mình rơi vào hoàn cảnh dở khóc, dở cười khi mang theo thẻ mà không thể sử dụng, tiền mặt thì không đủ. Để đảm bảo kỳ nghỉ diễn ra tốt đẹp thì bạn hãy khai báo với ngân hàng về lịch trình đi của mình và nước bạn sẽ đến. Để đảm bảo nguồn tài chính phục vụ cho chuyến du lịch nước ngoài của mình thì bạn ghi nhớ 2 điều sau:

  • Thứ nhất: hãy khai báo thời gian và nước bạn sẽ tới.
  • Thứ hai: hãy chuẩn bị một lượng tiền mặt vừa đủ để đề phòng trường hợp thẻ của bạn bị trục trặc khi thanh toán ở nước ngoài.

Như vậy chúng tôi chỉ cho bạn 5 điều cần chú ý khi đi du lịch nước ngoài. Bạn hãy ghi nhớ những lưu ý trên để không làm chuyến đi của mình trở nên tồi tệ hay ác mộng. Chúc các bạn lên đường may mắn và tận hưởng những điều tuyệt vời ở một chân trời mới!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *